Quảng Nam: Hiệu quả từ Phong trào xây dựng Gia đình văn hóa
30 Tháng Mười Một 2018

(PTTD) - Trong thời gian qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa (GĐVH) ở Quảng Nam đã cổ vũ, nhân rộng mô hình tiên tiến và góp phần tích cực trong việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở.

Tiền Giang hiệu quả từ mô hình xây dựng “Thành phố, Thị xã đạt chuẩn văn minh đô thị”
26 Tháng Mười Một 2018

(PTTD) - Mô hình TP. Mỹ Tho, TX. Gò Công đạt chuẩn văn minh đô thị mà tỉnh Tiền Giang triển khai thực hiện thời gian qua bước đầu đã phát huy hiệu quả tích cực, làm thay đổi bộ mặt cảnh quan, môi trường đô thị, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới; mô hình này cần được nhân rộng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nói riêng và trong cả nước nói chung.

Vĩnh Phúc: Phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng phát triển sôi nổi
26 Tháng Mười Một 2018

(PTTD) - Trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã ra sức thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng thiết chế văn hóa, đặc biệt chú trọng đến việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương.

Nâng cao hiệu quả hoạt động Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại Bình Dương
22 Tháng Mười Một 2018

(PTTD) - Văn bản 5369/UBND-VX của UBND tỉnh Bình Dương về việc thực hiện Thông báo số 411/TB-VPCP ngày 25/10/2018 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Tổng kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000-2018.

Thái Lan - Đất nước Phật giáo với bản sắc văn hóa riêng độc đáo
20 Tháng Mười Một 2018

(PTTD) - Nếu ai đã từng ghé thăm xứ sở Chùa Vàng thì sẽ vô cùng ấn tượng về văn hóa đất nước nơi đây.

Xây dựng văn hóa ứng xử trong môi trường Chính phủ điện tử
20 Tháng Mười Một 2018

(PTTD) - Gắn văn hóa ứng xử của cá nhân, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong môi trường Chính phủ điện tử (CPĐT) với xây dựng gia đình văn hóa, cộng đồng văn hóa chính là sự hỗ trợ, tương tác giữa các thành viên trong gia đình, rộng hơn là trong cộng đồng và toàn xã hội.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Tà Hừa, Lai Châu
18 Tháng Mười Một 2018

(PTTD) - Ngày 16/11/2018, bản Noong Ỏ và Noong Ma, xã Tà Hừa (Lai Châu) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và ký kết nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông.