Tin tức - Sự kiện

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Tà Hừa, Lai Châu

18 Tháng Mười Một 2018

(PTTD) - Ngày 16/11/2018, bản Noong Ỏ và Noong Ma, xã Tà Hừa (Lai Châu) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và ký kết nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông.

Hình ảnh vòng xòe đoàn kết tại ngày hội. Ảnh: thanuyen.laichau.gov.vn

Bản Noong Ỏ, Noong Ma nằm cách Trung tâm xã Tà Hừa 14km, 2 bản có gần 80 hộ, 400 nhân khẩu, trong đó có 13 hộ dân tộc Mông và 66 hộ dân tộc Khơ Mú. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận và các đoàn thể 2 bản đã đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhờ đó số hộ nghèo 2 bản ngày càng giảm, số hộ khá tăng lên. Làm tốt công tác vận động nhân dân cho con em đến trường đúng độ tuổi, tỷ lệ ra lớp, chuyển lớp, chuyển cấp đạt 100%.

Bên cạnh đó, Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được nhân dân trong bản nhiệt tình tham gia hưởng ứng, hiện nay mỗi bản đều có 1 đội văn nghệ hoạt động sôi nổi. Do đó, đời sống tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã đã tổ chức cho 13 hộ gia đình dân tộc Mông của bản Noong Ma ký cam kết thực hiện nếp sống văn hóa mới. Các đoàn thể, Ban công tác mặt trận thôn bản ký kết giao ước thi đua năm 2019. Trao giấy chứng nhận cho các hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa và danh hiệu văn hóa 3 năm liền.

Kết thúc ngày hội, hòa cùng tiếng trống, tiếng chiêng, các đại biểu và nhân dân trong bản tay trong tay mở rộng vòng xòe đoàn kết quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh đã đề ra.

Tra cứu văn bảnHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhTinh thần ngày giải phóng Miền nam 30/04/1975 và ngày Quốc tế lao động 01/05 bất diệtTrang tin điện tử Cục Văn hóa cơ sở
Lượt truy cập: 39.371