9 tháng đầu năm 2018, Đồng Tháp có 51 Trung tâm văn hóa được xây mới

15 Tháng Tám 2018

(PTTD)- Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp đã có Báo cáo công tác văn hóa, thể thao và du lịch 9 tháng đầu năm, ước thực hiện cả năm 2018 và kế hoạch phát triển sự nghiệp năm 2019.

Theo đó, đời sống văn hóa cơ sở và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã có sự đổi mới, chất lượng trong đánh giá và công nhận các danh hiệu văn hóa được nâng cao. Công tác xây dựng phong trào và các danh hiệu văn hóa gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Tổ chức họp mặt biểu dương, tôn vinh các gia đình tiêu biểu năm 2018, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Đồng Tháp)

Công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống và giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống trong gia đình có chuyển biến tích cực. Phát triển mạnh, đa dạng các mô hình phòng chống bạo lực gia đình, hỗ trợ xây dựng gia đình phát triển bền vững, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội trong phòng chống bạo lực gia đình.

9 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh hiện có 51 Trung tâm văn hóa – học tập cộng đồng đã xây mới, 08 Trung tâm văn hóa – học tập cộng đồng được cải tạo, nâng cấp đạt chuẩn, 213 Nhà văn hóa ấp, 44 Nhà văn hóa liên ấp và 336 Trụ sở Ban Nhân dân ấp; có 586/586 ấp đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 100% xã đạt tiêu chí số 16 – Tiêu chí văn hóa trong Bộ Tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

DH (t/h)