Tin tức - Sự kiện

Cần đa dạng hình thức tổ chức thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

26 Tháng Tư 2016

(PTTD) - Đó là một trong những ý kiến đóng góp của các đại biểu nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) tại Hội giao ban các tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị do Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào TDĐKXDĐSVH tổ chức vào sáng 26/4, tại Thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện 11 tỉnh, thành trong khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã thảo luận, góp ý sôi nổi, trong đó nổi bật các vấn đề như: Thống nhất và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật trong việc khen tặng, công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, thôn, buôn, khối phố và cơ quan, đơn vị đạt tiêu chí văn hóa;

Ngoài ra, bổ sung và hoàn thiện cơ chế phân bổ tài chính để xây dựng, quản lý và thực hiện các thiết chế văn hóa từ cơ sở đến cấp cao hơn; Bổ sung thêm một số tiêu chí như vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường và giáo dục học đường để phong trào trở nên thực chất, hiệu quả hơn; Thống nhất nội dung các văn bản chỉ đạo của các cơ quan, đơn vị thành viên trong việc triển khai thực hiện phong trào ở các cấp.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cho rằng cần đa dạng hình thức tổ chức thực hiện Phong trào TDĐKXDĐSVH phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của từng địa phương;… các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm, bài học để khắc phục hạn chế yếu kém trong quá trình triển khai Phong trào.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy thay mặt Ban Chỉ đạo Trung ương Phong trào TDĐKXDĐSVH ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của đại biểu tham dự Hội nghị. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các địa phương cần khắc phục những khó khăn, hạn chế để tích cực đẩy mạnh tuyên truyền về Phong trào.

Đại diện tỉnh Quảng Nam đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

 

Tra cứu văn bảnHọc tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhTinh thần ngày giải phóng Miền nam 30/04/1975 và ngày Quốc tế lao động 01/05 bất diệtTrang tin điện tử Cục Văn hóa cơ sở
Lượt truy cập: 39.371