Hà Nam: Phong trào xây dựng gia đình văn hóa được đặc biệt quan tâm

01 Tháng Bảy 2018

(PTTD) - Sáng 23/01/2018, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) thành phố Phủ Lý (Hà Nam) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào “TDĐKXDĐSVH”.

Tặng Bằng khen cho các đơn vị giữ vững danh hiệu văn hóa. Ảnh: hanam.gov.vn

Theo báo cáo, năm 2017, BCĐ Phong trào TDĐKXDĐSVH thành phố Phủ Lý đã bám sát chỉ đạo của BCĐ tỉnh, kịp thời hướng dẫn các phường, xã, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tâm đưa vào các chương trình, kế hoạch và tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa được đặc biệt quan tâm.

Theo đó, trong năm, toàn thành phố có 41.007/43.486 hộ gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt tỷ lệ 94,3%. Công tác xóa đói giảm nghèo đã được các cấp chính quyền, mặt trận tổ quốc và các ngành, đoàn thể quan tâm thường xuyên. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng được duy trì và phát triển cả về quy mô và chất lượng; các tệ nạn xã hội giảm đáng kể. Phong trào xây dựng nếp sống văn minh, tuyến phố văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới (NTM) được triển khai rộng khắp, góp phần nâng cao đời sống của người dân toàn thành phố.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, thành phố sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phục vụ phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM; nâng cao chất lượng xây dựng và công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, làng văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa và xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở; đẩy mạnh phong trào xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của BCĐ các cấp theo hướng thiết thực, hiệu quả, sâu sát thực tiễn, có trọng tâm, trọng điểm; đẩy mạnh hơn nữa Phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; duy trì hoạt động của các câu lạc bộ, điểm nhóm tập luyện TDTT; tổ chức đều đặn các giải thể thao cho mọi người, đặc biệt vào các dịp chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương.

Nhân dịp này, UBND thành phố Phủ Lý đã tặng Bằng khen cho 01 phường đạt chuẩn văn minh đô thị; 01 thôn và 02 đơn vị được công nhận mới danh hiệu “Cơ quan, đơn vị văn hóa”; nhiều gia đình, thôn, tổ dân phố được công nhận giữ vững danh hiệu văn hóa.

Lan Anh (t/h)